NHỮNG KINH NGHIỆM QUÝ BÁU ĐẾN HỘI AN NÊN ĐI ĐÂU?

Ký Ức Hội An

Nếu một ngày nào đó bạn ghé thăm Phố cổ Hội An và loay hoay chưa biết đến Hội An nên đi đâu? Thì sau đây bạn nên tham khảo những gợi ý sau nhé!

Dạo quanh phố cổ trong đêm

Về đêm Phố cổ thật là lung linh và huyền ảo được tô bởi những ánh đèn lồng lung linh trong đêm xen lẫn cái mờ mờ ảo ảo của những ánh sáng từ những chiếc đèn hoa đăng trôi nổi giữa dòng sông Hoài thơ mộng. Dạo quanh Phố cổ trong đêm thật là một khoảnh khắc cực kì ấn tượng cho du khách mỗi khi đến đây.

Ký Ức Hội An

Ký Ức Hội An

Tự tay thả những chiếc đèn Hoa Đăng

Khi màn đêm buông xuống, ở nơi đây, bạn cứ ngỡ như mình đã bị lạc vào một buổi dạ tiệc ánh sáng, khung cảnh đó như một bức tranh kết hợp giữa sự tĩnh lặng của kiến trúc cổ xưa với hình ảnh dân dã và sự sôi nổi của cuộc sống hiện đại. Tự tay thả xuống dòng sông Hoài những chiếc đèn Hoa Đăng lấp lánh cùng với những lời cầu nguyện và hy vọng mọi điều may mắn sẽ đến vs gia đình, người thân.

Ký Ức Hội An

Ký Ức Hội An

Buổi sáng ở Hội An bên ly cà phê thơm nồng

Cầm trên tay tờ báo bên cạnh ly cà phê thơm nồng vào mỗi buổi sáng là một thói quen đã trở thành nét văn hoá của người dân Việt Nam và Hội An cũng như vậy, còn gì tuyệt vời hơn là tìm kiếm cho mình 1 quán cà phê nào đó, nhâm nhi thưởng thức và hoà mình vào cuộc sống nhộn nhịp nơi đây.

Một số quán cà phê đông khách ở Hội An như là: Quán cô Thảo nằm ở khúc cầu Nhật ra đường Bạch Đằng, quán Reaching Out ở số 131 Trần Phú, ở đây bạn sẽ được tận hưởng một không gian yên tĩnh, nhẹ nhàng…

Ký Ức Hội An

Ký Ức Hội An

Ngắm cảnh và chèo thuyền trên sông Hoài vào ban đêm

Khung cảnh Hội An về đêm thực sự như một bức tranh cổ tích được điểm tô bởi những chiếc đèn lồng lung linh. Còn gì tuyệt vời hơn khi chèo thuyền vào lúc này để ngắm cảnh, chụp hình lưu niệm và tự tay thả những chiếc đèn hoa đăng vốn nổi tiếng nơi đây.

Ký Ức Hội An

Ký Ức Hội An

Thăm các khu di tích lịch sử và các ngôi nhà cổ ở Hội An

Đa số khách du lịch đến đây là để khám phá những cảnh đẹp, nét cổ kính, truyền thống, bản sắc văn hoá nơi đây. Vậy thì hãy tìm đến với những khu di tích gắn liền với năm tháng ở Phố Hội mà đến nay vẫn còn được giữ nguyên như ngày nào.

Một số nhà cổ mà bạn nên đến như: Nhà cổ Tấn Ký, nhà thờ tộc Trần, bảo tàng lịch sử - văn hoá… các khu di tích lâu đời như: Chùa Cầu, hội quán Quảng Đông, hội quán Phúc Kiến… hay là các làng nghề như: Làng rau Trà Quế, làng gốm Thanh Hà, làng mộc Kim Bồng…