CÔNG VIÊN ẤN TƯỢNG HỘI AN

Công viên ấn thượng Hội An - Hoi An Impression một trong những công viên độc đáo bậc nhất tại Việt Nam. Tọa lạc trên một côn hến tại trung tâm thành phố Hội An là một công viên bao trùm lên với một bề dài lịch sử của Hội An được tái hiện lại bằng những công trình kiến trúc có một không hai. Với diện tích hơn 25000 mét vuông, công viên với các địa điểm thể hiện lên văn hóa đặc trung của vùng đất xứ Quảng.

Làng Nhật Bản


Ký Ức Hội An

Ký Ức Hội An

Vào thế kỷ 16-17, do sự phát triển của giao thương giữa các nước, xu hướng người nước ngoài đến sinh sống tại Hội An tăng lên đáng kể. Và đặc biệt, người Nhật Bản đã đến và phát triển kinh tế nơi đây, vào thời điểm này Hội An có khoảng 600-700 người Nhật Bản. Chính vì vậy, dấu ấn văn hóa Nhật Bản đã để lại đậm nét được thể hiện qua các công trình kiến trúc, văn hóa, ẩm thực của người Hội An. Khu Làng Nhật Bản là nơi tái hiện lại những câu chuyện mang tính giao thoa văn hóa giữa Việt Nam và Nhật Bản.


Cây Cầu Tình Yêu

Ký Ức Hội An

Các thương lái người Nhật Bản và Trung Quốc để lại những dấu ấn văn hóa đậm nét tại Hội An. Cây cầu tình yêu là một biểu tượng văn hóa tín ngưỡng của người dân Trung Hoa, Nhật Bản, Hàn Quốc. Là nơi các đôi tình nhân viết tên người mình yêu trên những tấm thẻ gắn lên cầu để cầu nguyện cho tình yêu được bền lâu hạnh phúc. Cây cầu được đặt ngay lối vào Làng Nhật Bản và Trung Quốc.


Khu Tâm Linh


Ký Ức Hội An

Đời sống người dân Việt Nam gắn liền với tâm linh và tín ngưỡng. Trong cộng đồng người Việt từ xa xưa tới nay không thể thiếu những ngôi chùa, đình làng hay các am, miếu. Khu tâm linh là một phần hoàn thiện kiến trúc đặc trưng của cộng đồng người dân Hội An nói riêng và người Việt nói chung.

Khu Thương Điếm


Ký Ức Hội An

Ký Ức Hội An

Thương cảng Hội An là cửa ngõ giao thương quốc tế sầm uất nhất Thế kỷ XVI — XVII. Các thương nhân người Hà Lan, Pháp, các nhà truyền giáo Bồ Đào Nha… từ phương Tây đã dừng chân tại đây và dựng nên các khu thương điếm, đại diện thu mua các sản phẩm của ta như gia vị, trà, gốm sứ, tơ lụa. Những ngôi nhà mang phong cách Hà Lan, Pháp từ đó mà hình thành, trong một bức tranh toàn cảnh về Hội An ngày ấy.

Đài Vọng Cảnh


Ký Ức Hội An

Ký Ức Hội An

Đài vọng cảnh được thiết kế lấy cảm hứng từ tà áo dài Việt Nam thướt tha, một điểm nhấn tạo nên Ấn tượng Hội An trong lòng du khách quốc tế. Từ trên đỉnh tháp có thể bao quát toàn cảnh hòn đảo và một góc Hội An cổ kính, yên bình bên con sông Hoài hiền hòa lãng mạn.